Biệt Thự Liền Kề Là Gì

Biệt Thự Liền Kề Là Gì

Là một loại hình biệt thự đang được chú ý ở thời điểm này rất nhiều, xuất hiện ở các dự án đô thị mới rất nhiều. Vậy bạn đã biết biệt thự liền kề là gì chưa? Có nên mua hay không? lợi ích và với giới hạn? chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về loại hình này nhé!

biệt thự liền kề
Biệt thự liền kề

Khái Niệm Biệt Thự Liền Kề

Biệt thự liền kề là những căn biệt thự được xây bên cạnh và liền kề sát với nhau, tạo thành những dãy biệt thự chạy dài nổi bật. Với không gian và cấu trúc xây dựng đều giống hệt nhau với hệ thống tiện nghi, có tính thẩm mỹ cao và có cảnh quan sân vườn độc đáo. Những biệt thự liền kề thường chỉ có 2 mặt thoáng nắm ở mặt trước và mặt sau. Diện tích thì sẽ khiêm tốn hơn so với biệt thự đơn lập, và biệt thự nhà vườn. Thông thường biệt thự liền kề được xây dựng khoảng 4 tầng, thường là 3 tầng 1 tum, và mẫu biệt thự này vẫn được thiết kế tiêu chuẩn của biệt thự.

Khái Niệm Biệt Thự Liền Kề
Khái Niệm Biệt Thự Liền Kề

Biệt thự liền kề thường được xây dựng với quy mô lớn về số lượng, và thường nằm trong các dự án khu đô thị hay thị trấn và khu vực phát triển, thu hút được đúng đối tượng chính là tầng lớp trung lưu khá giả. Diện tích quy hoạch cho các biệt thự gồm có 2 loại như sau:

 • Biệt thự song lập (Duplex villa; semidetached villa): diện tích xây dựng thường từ 100 – 120m2 với vị trí nằm trong nội thành còn với ngoại thành sẽ là 150 – 180m2 trở lên.
 • Biệt thự tứ lập (Quadridetached villa): diện tích xây dựng thường từ  80 – 100m2 với vị trí nằm trong nội thành còn với ngoại thành sẽ là 120 – 150m2.

Thiết kế và xây biệt thự liền kề có lợi ích và hạn chế gì?

Lợi Ích

 • Biệt thự liền kề được xây dựng và thiết kế cấu trúc giống nhau, nên thời gian hoàn thành nhanh hơn nên chi phí xây dựng thấp, so với các loại biệt thự khác như biệt thự nhà vườn. Với vị trí đẹp nằm trong các khu đô thị, hoặc khu vực phát triển nền giao thông hạ tầng đáp ứng đầy đủ. Bảo an, an ninh được thiết lập chuyên nghiệp, mang lại cảm giác an tâm cho cư dân trong khu biệt thự.
 • Với loại hình biệt thự liền kề như thế này, lợi ích kinh tế cũng cao hơn. Khi gia chủ có ít người có thể sử dụng hết phòng, thì có thể cho thuê những phòng không có nhu cầu để ở hoặc để làm văn phòng, tạo thêm nguồn thu nhập cho chủ sở hữu. Mặt khác, mẫu biệt thự liền kề có sự đồng nhất về kiến trúc xây dựng và hài hòa sẽ mang lại sự đẳng cấp và thẩm mỹ cao.
Biệt thự liền kề
Biệt thự liền kề

Hạn Chế

 • Biệt thự liền kề thiết kế sát nhau nên không thể đứng độc lập như các biệt thự thông thường. sẽ không hợp với những vị chủ có sở thích yêu thiên nhiên. vì diện tích của loại hình biệt thự này khác là hẹp. Chủ sở hữu cũng không thể tự ý thay đổi cấu trúc và thiết kế. Điều này sẽ làm mất đi tính cá tính và phong cách riêng của mỗi cá nhân.
 • Hạn chế về diện tích so với các biệt thự thông thương. Nếu với một gia đình đông người, thì không gian riêng tư và sinh hoạt khá là chật và bất tiện, khó có thể thỏa mãi được nhu cầu thực tế. Tuy chi phí sẽ thấp hơn những loại hình biệt thự khác, nhưng sẽ là khá cao với loại hình nhà hoàn thiện sẵn.

Có Nên Mua Biệt Thự Liền Kề Không?

Với những lợi ích và hạn chế mà Sun Group Sầm Sơn đưa ra trên đây, có nên mua loại hình biệt thự này không? Câu trả lời sẽ tùy thuộc và khách hàng với nhu cầu và sở thích chính, cũng như tài chính của mỗi cá nhân, gia đình. Xét về các khí cạnh như sau:

Giá cả:

 • Có kiến trúc tương đầu như nhau nhưng biệt thự liền kề lại có giá thành cao hơn hẳn những căn hộ chung cư cao cấp. Nhưng khi so với biệt thự nhà vườn thì lại thấp hơn.
 • Khó có thể định giá cụ thể được những căn biệt thự liền kề. Bởi giá thành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí biệt thự nằm trong dự án ở đâu, đi lại và di chuyển có dễ dàng không, số tầng của căn biệt thự là bao nhiêu, tiện ích tại khu vực có chất lượng cao… Nên thế, khách hàng sẽ gặp những khó khăn khi tham khảo giá cả, so với các loại hình khác. Nếu không tìm hiểu kĩ khách hàng có thể bị mua với giá đắt hơn nhiều lần giá trị thực của căn biệt thự.
Biệt thự liền kề
Biệt thự liền kề

Chất lượng:

 • Biệt thự liền kề có thể nói là loại nhà ở cao cấp, nên được siết chặt trong quá trình thi công xây dựng nêu chất lượng hầu hết là đạt chuẩn. Tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào thiết kế và kiến trúc được những kiến trúc sư có kinh nghiệm hay không, và nhà thầu thi công xây dựng biệt thự.
 • Do được thiết kế đồng bộ nên rất ít, hay có thể nói là không có tình trạng hỏng hóc hay rò rỉ, chất lượng kém nhưng ở chung cư.

An toàn:

 • Được xây dựng liền kề thành một hoặc những dãy nhà trong khu đô thị, hoặc khu vực phát triển nên vấn đề bảo an trật tự rất tốt và chuyên nghiệp. Đặc biệt là phòng cháy chữa được trú trọng hơn. Thế nên, gia đình có thể yên tâm hưởng thụ những tiện ích và cuộc sống một cách thư thái nhất.

Tiện ích:

 • Biệt thự liền kề có vị trí đẹp nằm trong các khu đô thị, và khu vực phát triển nền giao thông và hạ tầng thuận tiện, đáp ứng được nhiều nhu cầu sinh hoạt của mỗi gia đình.
 • Ngoài ra, cũng có nhiều chủ đầu tư tận dụng được tầng một làm địa điểm kinh doanh buôn bán, nên các tiện ích khá là đa dạng và đầy đủ, có thể xem như một khu đô thị nhỏ.
 • Nằm trong khu đô thị và khu vực thị trấn phát triển, nên rất gần những nơi vui chơi giải trí có quy mô lớn trong dự án, sẽ đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí của gia đình bạn.
Biệt thự liền kề
Biệt thự liền kề

Trên đây Sun Group Sầm Sơn đã giới thiệu chi tiết về loại hình biệt thự liền kề cho các bạn. Ngắn gọn lại, muốn mua biệt thự liền kề cần một khoản tiền lớn, nhưng đây cũng là nơi mà cả gia đình được sinh sống lâu dài. Khu vực sống và những tiện ích xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Thế nên quyết định mua hay không sẽ nằm ở bạn. Chúc các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Xem thêm:

Condotel Là Gì?

Nhà Liền Kề Là Gì?

Trả lời

0919.885.556

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ SUN GROUP SẦM SƠN