Shophouse Là Gì ?

Giới Thiệu Về Shophouse

Shophouse là loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ nhà ở và cửa hàng thương mại, shophouse thường có vị trí ở trên tầng trệt của các dự án nhà phố thương mại. Các căn hộ shophouse được quy hoạch xây dự ở vị trí trung tâm dân cư đông đúc có mật độ qua lại nhiều, nhằm mục đích đảm bảo  cho lãi suất kinh doanh, cho thuê đạt hiệu quả cao nhất.

nhà phố thương mai shophouse
nhà phố thương mai shophouse

Lịch Sử Hình Thành

Shophouse xuất hiện từ thế kỷ 19, với quy mô lớn ở một số nước Đông Nam Á trong thời kỳ thuộc địa, các cấu trúc thiết kế hay mô hình như các shophouse trên thế giới như ở các nước Mỹ Latinh và các đảo Caribe.

shophouse đầu thế kỷ 19
shophouse đầu thế kỷ 19

Các shophouse có các tính năng đặc biệt làm nên sự khác biệt như cấu trúc chiều cao, chiều dài hiên mặt tiền và để nhận biết được shophouse thuần túy, là được xây dựng theo một hàng với thứ tự liền kề, cạnh dọc theo một con phố , không có khoảng trống ở giữa hai shophouse đứng cạnh nhau, tầng xây dựng thấp từ 2 – 3 tầng, mặt tiền không quá lớn, đổi lại chiều sâu lại kéo dài vào phía trong, phần hiên trước của nhà: thuật ngữ 5 bước chân với chiều dài 1,524m là điểm gần như bắt buộc của các shophouse thế kỷ 19.

Đa chức năng sử dụng, kết hợp sinh hoạt của dân cư và thương mại kinh doanh, tầng trệt của nhà thường được sử dụng cho hoạt động kinh doanh cửa hàng, bán hàng. Chủ sở hữu của căn nhà sẽ sống ở tầng trên.

Đặc Điểm

So với thời điểm mới hình thành từ thế kỷ 19 đến bây giờ. Các shophouse vẫn giữ một số đặc điểm thuần túy, kết hợp vào đó là một số thay đổi về thiết kế, kiến trúc và cả mục đích sử dụng phong phú – đa dạng hơn, hiện nay shophouse mang tính đặc thù với quy hoạch dự án đô thị, nên các hoạt động nên các hoạt động kinh doanh thương mại sẽ hạn chế kém đa dạng hơn, so với các khu nhà mặt phố kinh doanh thông thường. Bởi vậy các mặt hàng kinh doanh shophouse có tính chuyên môn cao, có trụ sở văn phòng công ty có tính quần thể ở địa phương.

nhà phố thương mại shophouse
Nhà phố thương mại shophouse
  • Về vị trí: Shophouse thường nằm trong các dự án, khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh và được xây dựng với vị trí nằm tiếp giáp với tuyến đường nội bộ của khu đô thị.
  • Thiết kế: Shophouse với lối thiết kế phục vụ cho hoạt động kinh doanh, dịch vụ và cả nhu cầu sinh hoạt, kiến trúc riêng biệt làm nổi bật, mang đậm thương hiệu của loại hình kết hợp này. Thiết kế thông tầng –  đa chức năng khi sử dụng – khu trung tâm dịch vụ và thương mại, mọi kiến trúc xây dựng của shophouse được quy hoạch theo một khung hệ thống, đồng bộ trong dự án và không thể điều chỉnh cũng như thay đổi cấu trúc. So với nhà mặt phố thông thường thì khác, có thể xin giấy cấp phép xây lại cấu trúc mà không ảnh hưởng tới những kiến trúc quy hoạch của những căn nhà kế bên. 

Ưu và Nhược

Ưu Điểm

Sở hữu shophouse là sở hữu một tài sản rất có giá trị, với tính năng cho cả cuộc sống gia đình cũng như công việc kinh doanh, một số lợi thế vượt trội của nhà phố thương mại là:

  • Vị trí tốt: shophouse có vị trí rất thuận lợi để mang đến doanh thu, kinh doanh thương mại tốt cho nhà đầu tư như nằm ở tầng trệt các căn hộ lớn, mặt tiền đường khu trung tâm dịch vụ, dân cư đông đúc, hay mật độ tiêu dùng hàng hóa cao.
  • Di chuyển tiện lợi: shophouse thường được xây dựng gần các bãi đỗ xe, gần khu vực ra vào,  nằm trên những đường trục chính của dự án có lượng người đi lại đông đúc.
  • Kiến trúc và thiết kế độc đáo: các căn nhà phố thương mại được xây dựng từ 2 đến 3 tầng trở lên, và bạn có thể thoải mái lựa chọn các mặt hàng thoải mái để kinh doanh, nổi bận hơn là việc mở cửa hàng cho thuê làm trụ sở văn phòng.
  • Cơ hội đầu tư tiền năng: Shophouse có diện tích lớn giúp cho khách hàng có thể kinh doanh nhiều lĩnh vực đa dạng, hơn đó nữa là lợi thế về mặt bằng cực tốt, so với những trung tâm thành phố, thì chi phí mặt bằng khá đắt đỏ. Do vị trí đẹp của quần thể dự án có quy mô lớn, các dự án và chủ đầu tư uy tín, quy tự đủ các yếu tố về vị trí tốt, quy hoạch bài bản, thương hiệu hàng đầu, và mang lại giá trị đầu tư tốt cho các nhà đầu tư.
nhà phố thương mại shophouse
Nhà phố thương mại shophouse

Nhược Điểm

Cũng như mọi loại hình bất động sản khác. Shophouse cũng tồn tại những nhược điểm, được cho là điểm trừ thu hút các nhà đầu tư như:

  • Giá  thành cao: shophouse thường nằm ở tầng trệt và dẫn đến số lượng có hạn, bên cạnh đó thì diện tích lớn hơn các căn hộ kép theo giá thành cao.
  • Quyền sở hữu: nhà phố thương mại shophouse được cấp sổ hồng, thông thường sẽ có thời hạn tối đa là 50 năm.
  • Yếu tố cộng động: cộng đồng dân cư của cả dự án là yếu tố quan trọng để đầu tư vào shophouse, tạo ra lợi nhuận tốt, và sinh lời thời điểm này phải xem xét mật độ dân cư của dự án, có sự tính toán cụ thể khí quyết định đầu tư.

Trên đây là những tìm hiểu về shophouse mà Sun Group Sầm Sơn muốn giới thiệu cho các du khách và những nhà đầu tư, để có thể hiểu hơn về loại hình tổng hợp đang được coi là rất hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Trả lời

0919.885.556

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ SUN GROUP SẦM SƠN